Hoạt động nào có nguy cơ lây nhiễm COVID cao nhất???

Hoạt động nào có nguy cơ lây nhiễm COVID cao nhất???

Bệnh dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, các ca dương tính với COVID-19 liên tục tăng trong vài ngày qua. Người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh dịch và hạn chế các hoạt động đông người. Vậy hoạt động xã hội hay thói quen nào mang nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Hiệp hội Y khoa Texas, Mỹ đã liệt kê và xếp hạng những số liệu cụ thể để khuyến cáo cho cộng đồng.

Các số liệu này dựa trên những nghiên cứu ở các nước đang có dịch bệnh. Tại Việt Nam, địa phương nào hiện không có nhiều ca bệnh thì nguy cơ sẽ không giống như báo cáo này.

Thống kê của Hiệp hội Y khoa Texas đã được bác sĩ, Tiến sĩ Lê Thanh Thủy, hiện đang làm việc tại Đại học Osaka, Nhật Bản Việt hóa. Theo đó mức độ nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch được phân loại theo thang từ 1 đến 10. Hoạt động đi quán bar, dự lễ có hơn 500 người, xem phim tại rạp, công viên giải trí, tập gym, ăn buffett... được xếp hạng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Xếp thứ 2 là hoạt động bắt tay, ôm hôm bạn bè, chơi bóng đá, bóng rổ, du lịch bằng máy bay, dự đám cưới hỏi, ma chay, ăn tại nhà hàng....

Các chuyên gia nói thêm, dù bạn làm gì đi chăng nữa, tốt nhất nên hạn chế ��ến những nơi đông người, giữ khoảng cách ít nhất 2 m với người khác và tốt nhất là nên đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên.

(Nguồn: Theo Texmed.org)

← Bài trước Bài sau →