TRẮNG, ĐEN – NỮ HOÀNG CỦA MỌI SẮC MÀU

Huyền thoại thời trang Coco Chanel đã từng nói về màu sắc trong phong cách thời trang: “Phụ nữ nghĩ về tất cả các màu sắc, mà quên đi những gam màu không sắc. Trắng và đen hội đủ tất cả vẻ đẹp cần có, đó là sự cân đối hoàn hảo”.
Hàng năm, Viện màu sắc Pantone đều chỉ định một màu nào đó sẽ trở thành màu sắc chủ đạo của năm. Nhưng chỉ có hai màu luôn ở ngôi vị Nữ hoàng là màu trắng và màu đen, không màu sắc nào khác có thể soán ngôi. Hãy cùng SPORT1 tìm hiểu về phong cách thời trang với trang phục trắng, đen và bí mật quyền lực khi diện hai sắc màu độc tôn ấy nhé.
TRẮNG THUẦN KHIẾT HOÀN MỸ
Màu trắng vốn được coi là  biểu tượng của sự thuần khiết hoàn mỹ. Người yêu thích mặc trang phục màu trắng gửi đến người xung quanh thông điệp tích cực của ánh sáng, lòng tốt, sự tự tin, cởi mở, trong trắng, hoàn hảo, sạch sẽ, tinh tươm, hòa bình và giản đơn.


Sắc trắng mang ý nghĩa tích cực không chỉ cho người mặc nó mà còn cho những người xung quanh


Khi hai phong cách thời trang Minimalism (tối giản) và Sustainable (bền vững) lên ngôi, màu trắng trở lại choáng ngợp trên cả các sàn diễn Tuần lễ thời trang quốc tế lẫn trên đường phố của giới mộ điệu thời trang. “Trắng” không phải là một màu trắng tinh nhàm chán nữa mà biến hóa thành nhiều sắc thái: màu trắng ghi như vỏ cây may, màu trắng ngà như hoa cỏ lau, màu trắng linen thô mộc, màu trắng xà cừ óng ánh, màu trắng tơ tằm trong veo,… Ngàn muôn sắc thái trắng từ mát lạnh đến ấm áp, từ sâu thẳm đến trong trẻo, dù là sắc thái nào, một khi người phụ nữ khoác trang phục trắng đều thể hiện được phong cách thời trang thanh lịch tỏa ra từ cốt cách bên trong.
ĐEN SANG TRỌNG QUYỀN LỰC
Ba đặc tính hầu hết các nhà thiết kế thời trang đều công nhận về màu đen chính là: sang trọng, tinh tế và quyền lực. Trang phục màu đen là sắc màu hoàn hảo cho tất cả những trường hợp người phụ nữ cần phong cách thời trang thể hiện phẩm chất “cổ điển, vượt thời gian” và “hiện đại, thời thượng”. Nghe thật mâu thuẫn phải không? Nhưng có người phụ nữ nào mặc màu đen mà không phức tạp, sâu sắc và bí ẩn đâu. Khi tự tin khoác một bộ trang phục toàn đen, nàng đang gửi đi thông điệp rõ ràng về cá tính của mình: quyến rũ, kiêu kỳ và độc lập.


Dù thiết kế đơn giản hay cầu kỳ, đồ đen vẫn luôn là lựa chọn của những cô gái sành điệu. 


Về tính ứng dụng, đây phong cách thời trang tôn dáng nhất, tạo ra sự tương phản giúp đường nét cơ thể hài hòa, cân đối, giảm bớt nhược điểm và tôn lên ưu điểm của vóc dáng. Luôn luôn hợp thời, mãi mãi thanh lịch, phù hợp với tất cả mọi người, mọi phong cách, mọi trường hợp.  
.


 

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh