Giày đá bóng Magista – Đột phá công nghệ mới của NIKE

Giày đá bóng Magista – Đột phá công nghệ mới của NIKE 

Cuộc “cách mạng” trong công nghệ sản xuất giày bóng đá luôn là nỗi boăn khoăn của thương hiệu đồ thể thao lớn nhất thế giới:NIKE.  NIKE luôn tìm kiếm sự sáng tạo mang tính đột phá trong mọi tình huống và giờ đây “Người dẫn đường” đã làm được điều đó! 

Nike dự định thay đổi các thiết kế giày bóng đá với mẫu thiết kế mới nhất và mang đầy tính sáng tạo. Và lời khẳng định của Nike chính là bom tấn Nike Magista

 

Mẫu giày đá bóng mới Nike Magista – kết hợp với tính năng bóng đặc biệt và công nghệ Flyknit cho độ bó cực tốt, cảm giác tối đa và mức độ làm chủ cảm giác bóng cao.Được xây dựng bởi lịch sử đầy tính đột phá và sáng tạo của Nike trong lĩnh vực thiết kế giày, thiết kế mẫu giày Magista đang định nghĩa lại những tiêu chuẩn về thẩm mỹ và mức độ tạo cảm giác với chân trong bóng đá.

Được tiết lộ một ít thông tin từ Andrés Iniesta, Nike đang kết thúc những điểm mấu chốt cuối cùng để giày đá bóng Nike Magista có thể tạo nên sự thay đổi về những đôi giày bóng đá mãi mãi với thiết kế đột phá và cực kì ấn tượng. Tạo thêm độ bó với chân, tăng cảm giác bóng, tăng mức độ bám với sân,Magista được là sản phẩm dành cho những cầu thủ kiến tạo bóng trong sân.

 Lần đầu tiên công nghệ Nike Flyknit được thêm vào giày đá bóng, cho cảm giác chân tiếp xúc với bóng gần hơn, cho cảm giác bóng và khả năng điều khiển bóng tốt hơn. Được nghiên cứu trong Phòng nghiên cứu và ứng dụng thể thao của Nike đã 4 năm với sự hợp tác từ một số cầu thủ kiến tạo hay nhất thế giới, trong đó có Andrés Iniesta của Barcelona và tiền vệ người Đức Mario Gotze, Magista được thiết kế để tạo nên những đường bóng kiến tạo xuyên thủ mọi hàng phòng ngự cho dù trong những trận đấu đỉnh cao những khoảng trống có được là rất nhỏ.

Mark Parker – Chủ tịch hội đồng quản trị của Nike đã phát biểu: “Mục đích chính của Nike là luôn luôn tạo ra những sản phẩm để những vận động viên có thể phát huy tối đa điểm mạnh và những kĩ năng của mình. Magista được thiết kế để kế thừa truyền thống đó.”

Công nghệ Flyknit cho cảm bó sát tối đa, ôm chân và khả năng điều khiển bóng cực tốt bằng cách tạo ra một lớp da thứ hai, tấm lót hỗ trợ cảm giác và độ đàn hồi tốt, được găn trực tiếp vào giày. Mẫu Magista có dạng cổ “Mid” Dynamic Fit Collar(bó dạng cổ áo năng động) để có thể giữ chắc chắn chân và bó sát, đồng thời tăng thêm cảm nhận về những bước di chuyển của cơ thể và khả năng tương tác với mặt sân và bóng.

Iniesta đã mang và cảm nhận: “Độ bó đến từ đôi giày này tạo cảm giác rất độc đáo rằng tôi không nghĩ về nó khi mà tôi đang mang nó. Điều đó cho phép tôi di chuyển thoải mái đến vị trí có thể tạo nên những đường chuyền tốt với độ tự tin cao hơn.”

“Với Magista, chúng tôi vừa thiết kế được những đôi giày cảm giác giống như gắn kết với cơ thể của các cầu thủ. Đây không phải là đôi giày để các cầu thủ mang vào và ra sân thi đấu,đôi giày này dường như gắn liền vào chân của những cầu thủ. Bằng các loại bỏ nhiều chi tiết phiền nhiễu, các cẩu thủ được tự do để phát huy tối đa khả năng và sự sáng tạo của họ.” Phil McCartney – Phó Chủ tịch mảng Phụ kiện mang chân thể thao của Nike phát biểu.

 

 

“Thiết kế cổ “Mid” Dynamic Fit Collar của Magista không chỉ là sự sáng tạo về mặt thẩm mỹ, nó được thiết kế để tạo nên cảm giác cao với bóng và nâng cao cảm giác bóng. Dạng cổ “Mid” cho phép chân, mắt cá và phần dưới bàn chân hoạt động cùng nhau như một thể thống nhát tạo ra nhưng bước di chuyển vô cùng tự nhiên.” Ông McCartney phát biểu thêm.

Bằng cách sử dụng công nghệ tùy chỉnh Nike mới nhất và cấu trúc Nike Flyknit, Magista tạo ra được cảm giác bó vừa khít tại tại các khớp, gót chân và bàn chân, và phần thêm vào từ công nghệ Dynamic Fit collar ôm chặt và bó chân chắc chắn bên trong giày.

 

“Ý tưởng của việc thêm công nghệ Flyknit và Dynamic Fit Collar trở nên rõ ràng khi chũng tôi bắt đầu kiểm tra những đôi giày đá bóng Nike mẫu đầu tiên – đó thật sự là một trải nghiệm mới. Điều đó giống như khi mang một đôi găng tay. Một chiếc găng tay bắt đầu từ cổ tay, không phải phần đầu của bàn tay. Bạn cần quá trình chuyển đổi đó bởi thế bạn ko phá vỡ chuyển động tự nhiên của cơ thể.” McCartney trả lời về quá trình nghiên cứu Magista.

 

Để tạo thêm sức mạnh và đảm bảo độ bám sân khi di chuyển đa phương hướng, các nhà thiết kế đã thêm vào chất liệu sợi Brio. Những sợi này được đan vào từng mảnh của phần vỏ giày và được đan trực tiếp và phần lót giày, tạo nên sức mạnh tương tự như một cây cầu treo.

Để có sự liên kết phù hợp và tăng mức độ kiểm soát bóng, Magista có thêm lớp vỏ giày sợi đan 3D – một lớp sợi tích cực tạo nên ma sát với bóng cho những pha bóng chính xác. Để bảo vệ bàn chân với nước và lạnh, đội thiết kế của Nike đã phát triển một lớp NIKESKIN đặc biệt bao phủ toàn bộ phần mũi giày phít trên lớp sợi Flyknit. Mặt da mỏng hơn 0.1mm về chiều dày và dường như hòa vào phần sợi đan.

 

Theo Thegioibongda.net

 

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh