TUYỆT CHIÊU “XỬ ĐẸP” ĐÔI GIÀY CHẬT KHIẾN BẠN ĐAU CHÂN!

1. Cách khắc phục giày chật bằng nước

Nước ưBạn chưa thể hình dung và thắc mắc tại sao nước lại là một trong những công cụ giúp hô biến những đôi giày chật của chúng ta đúng không? có vẻ “lạ” nhưng nước lại là cách hữu hiệu làm giày được nới rộng ra . Đối với các loại giầy như giày thể thao, giày da việc khắc phục vấn đề này cực đơn giản và không hề tốn kém chi phí. Hãy làm theo các bước sau để đạt được độ rộng mong muốn:

Bước 1: Bạn đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín. (nên chọn loại túi dầy dầy, mới, không có vết xước hoặc thủng kim)
Bước 2: Đặt 2 túi nước này vào trong giày và điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).
Bước 3: Đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá khoảng 1 ngày, sau đó lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để khoảng 20-30 phút cho đá tan bớt thì bạn bỏ túi nước ra. Phần đá đông này có tác dụng như một chiếc khuôn to, chắc chắn sẽ giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Cách khắc phục giày chật bằng nước

2. Dùng khoai tây nới rộng giày

Cũng giống như nước, khoai tây cũng là một cách làm cho giày rộng phù hợp với nhiều loại giày khác nhau như giày da, giày vải và giày thể thao, giày búp bê. Tùy vào kích thước của phần bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây để khắc phục giày thể thao rộng.

Bước 1: Bạn gọt sạch củ khoai tây.
Bước 2: Xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
Bước 3:  Để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

Khoai tây giúp nới rộng giày

3. Cách làm giãn giày bằng tất và máy sấy

Nếu lỡ như bạn mua phải một đôi giày hơi chật với mình nhưng lại không thể đổi đôi khác thì hãy tận dụng ngay những đôi vớ và chiếc máy sấy trong nhà mình như một cách nới rộng giày để đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

Bước 1: Bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
Bước 2: Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Nên nhớ không được hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa ko nhé.

                                                                                                              Làm giãn giày bằng tất và máy sấy

**Lưu ý: Bạn có thể kết hợp với phương pháp đặt nước vào giày sau khi sấy giày xong để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn hạn chế áp dụng cách làm này đối với giầy thể thao chính hãng, hoặc với giày chất liệu da lộn thì việc sấy nóng sẽ làm hỏng hoàn toàn chất liệu.

4. Cách xử lý giày chật bằng dung dịch chuyên dụng

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên cách nới rộng giày này cũng có khuyết điểm là nếu xử lý không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày. Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.

5. Khuôn đúc giày (SHOE STRETCHER)

Phương pháp này thường được dùng cho những cô nàng, chàng trai thường xuyên mua phải giày chật. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì tốt nhất nên sắm cho mình ngay một khuôn đúc giày. Bạn nên chọn chiếc khuôn nào sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại khuôn đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi tinh chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn.

Thông thường, những đôi giày Nike chính hãnggiày Adidas chính hãng đã có số đo chân cụ thể, tùy theo phom UK hay US , và giữa hai form này có sự “lệch pha” nhau một chút. Nếu mua giày thể thao chính hãng bạn nên cẩn thận đo chiều dài chân, sau đó xác định mẫu giày muốn mua để quy đổi cho chính xác. Trong trường hợp nếu bạn order online thì đôi khi có thể không tránh khỏi việc giày bị chật hay rộng so với chân của mình. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này, hãy nhanh chóng xử lý đôi giày bằng các cách trên để bạn không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi đi giày nhé.
← Bài trước

Danh sách so sánh