Tập thể dục- Khoản đầu tư có lời nhất

Những người tập thể dục trong một thời gian dài, trí nhớ sẽ được cải thiện và nâng cao, xác suất mắc chứng mất trí nhớ khi về già cũng thấp hơn. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, năng động và khỏe mạnh, đầu tư hiệu quả nhất chính là tập thể dục.

Tập thể dục, là khoản đầu tư hiệu quả nhất!

Những người kiên trì vận động, cơ thể sẽ trở nên thon gọn, có sức sống, khả năng hấp thụ và chuyển hóa cao, sức đề kháng cũng mạnh mẽ hơn.

Không chỉ như vậy, mọi người còn có thể nhận ra một điều, vận động có thể cải thiện tâm trạng xấu của một người, khiến họ thấy vui vẻ. Ngoài ra, còn giúp ngăn chặn hiệu quả bệnh trầm cảm, mất ngủ, căng thẳng, stress.

Nói tóm lại, những người duy trì thói quen tập thể dục sẽ trông trẻ, khỏe, có tinh thần và xinh đẹp hơn những người không tập thể dục.

Các nhà khoa học Mỹ đã mất 35 năm để thực hiện một loạt các nghiên cứu thử nghiệm trên 400 người trưởng thành và cuối cùng đã đưa ra kết luận:

"Những người kiên trì rèn luyện vận động, trí lực và năng lực phản ứng rõ ràng cao hơn những người cùng tuổi nhưng ít vận động."

Ngoài ra, Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cũng báo cáo rằng: "So sánh giữa những người cùng tuổi, những người thường xuyên vận động sẽ có Hippocampus cao hơn người thường 2%."

Hippocampus chủ yếu chịu trách nhiệm lưu trữ, chuyển đổi và định hướng cho bộ nhớ dài hạn.

Điều đó cũng có nghĩa là, những người tập thể dục trong một thời gian dài, trí nhớ sẽ được cải thiện và nâng cao, xác suất mắc chứng mất trí nhớ khi về già cũng thấp hơn.

Đừng bao giờ dùng "bận" làm cái cớ cho việc lười tập thể dục của mình.

Zuckerberg, CEO của Facebook dù bận rộn xử lí việc công ty mỗi ngày nhưng vẫn không quên dành thời gian tập thể dục trong phòng tập riêng của mình.

Giám đốc điều hành của Apple luôn thức dậy đúng 5 giờ sáng và bắt đầu luyện tập thể dục. Thói quen này đã theo ông suốt nhiều năm.

Yukio Mishima cũng từng nói:

"Đời người chỉ có một lần được sống, tại sao không chịu trân trọng cơ thể vô thường mà cha mẹ ban tặng, cố gắng rèn luyện nó thật tốt?"

Thay vì ngưỡng mộ hay ghen tỵ người khác có vóc dáng tốt, chi bằng bản thân hãy tự kiểm điểm và chăm chỉ luyện tập.

Hôm nay bạn đã ăn bao nhiêu đồ ăn vặt?

Hôm nay bạn đã nằm trên giường bao lâu rồi?

Mua thẻ tập gym nhưng đã bao lâu rồi bạn chưa đi?

Bạn phải biết, thời gian trồng cây tốt nhất là 10 năm trước. Nhưng hiện tại muốn làm cũng không quá muộn.

Mỗi giọt mồ hôi bạn đổ ra sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng trong tương lai.

Chúc mỗi người trong chúng ta đều có một cơ thể khỏe mạnh, sống cuộc đời đầy sức sống, không bị bệnh tật hành hạ, làm phiền!

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

Tìm hiểu về các thiết bị tập chính hãng, chất lượng - Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Giàn tạ tại: /collections/thiet-bi-tap

SPORT1- SIÊU THỊ THỂ THAO SỐ 1 VIỆT NAM

☎️️Hotline tư vấn MIỄN PHÍ:

M.Bắc: 0969.65.1313 / 024.2222.8888

M.Nam: 0903.62.4466

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh